May 23, 2022
5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ iPhone12

5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ iPhone12

ปัจจุบันบริษัท Apple ได้ผลิต iPhone มาถึง iPhone12 แล้ว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์โทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่าเครื่องเก่ายังผ่อนไม่หมด ก็อยากได้รุ่นใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาล่อตาล่อใจและเงินในกระเป๋าไปตาม ๆ กันอถ้าใครกำลังตั้งคคำถามอยู่ว่า จะเอาเครื่องใหม่เลยดีไหม หรือจะใช้เครื่องเก่าต่อไปดี kaoslinux ขอนำเสนอ 5 สิ่งควรรู้ก่อนซื้อ iPhone 12 เพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ว่าจะคุ่มค่าที่จะซื้อหรือไม่ จะมีอะไรที่ควรรู้บ้างไปชมกันได้เลย

5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ iPhone12

1. ดีไซน์ของหน้าจอ

เป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดสำหรับสาวก iPhone ที่มีความสวยและล้ำตามยุคสมัย การดีไซน์จะเห็นได้ว่าตัวของ iPhone 12 นั้น แทบไม่แตกต่างจะตัว iPhone11 เลย โดยสเปคของหน้าจอ iPhone 12 จะเป็นจอภาพ Super Retina XDR จอภาพ OLED ทั้งหน้าจอ ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดจะอยู่ที่ 2532 x 1170 พิกเซลที่ 460 ppi 

 ดีไซน์ของหน้าจอ

ภาพที่ได้นั้นเรียกว่าคมชัดกว่าโทรทัศน์บางรุ่นเลยทีเดียว ใครที่ชอบดู Netflix หรือ ดูคอนเทต์คงฟินแน่นอน จากสะเปคจะเห็นได้ว่าขนาดความละเอียดของจอภาพมีความคมชัดมากกว่า iPhone 11 อย่างมากเลยทีเดียว

2. CPU

มาถึงในเรื่องของ CPU เราคงได้เห็นอีกหนึ่งจุดที่แข็งแกร่งของ iPhone เพราะไม่ว่าผ่านมานานสักแค่ไหน CPU ของ Apple ยังคงใช้งานได้ดี และ iPhone 12 เลือกใช้ ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ที่นำมาใช้ใน iPhone 12 Series เป็นชิปเซ็ตที่ถือว่าแรงมาก

ชิปเซ็ต A14 มีความถี่สูงถึง 3.1 GHz. ซึ่ง แรงกว่า ชิปเซ็ตระดับพรีเมียมของทางฝั่ง Android อย่าง Qualcomm Snapdragon 865 ชนิดที่ว่าทิ้งแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว เรียกได้มาเหนือกว่าคู่แข่งสมกับเป็น Apple จริง ๆ  

3.แบตเตอรี่

สำหรับแบตเตอรี่แล้ว ในส่วนของ iPhone 12, iPhone 12 Pro ใช้ Logic board เป็นรูปตัว L และวางแบตเตอรี่ไว้ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นใช้ความจุเท่ากัน คือ 2,815 mAh. Apple เผยว่า iPhone 12, iPhone 12 Pro มีเวลาใช้แบตเตอรี่ในการดูวิดีโอสูงสุด 17 ชั่วโมงเท่ากันและเท่ากับ iPhone 11 แต่น้อยกว่า iPhone 11 Pro ที่ดูได้ 18 ชั่วโมง 

แบตเตอรี่

ในเรื่องของแบตเตอรี่นั้นอาจจะใช้งานได้น้อยกว่า iPhone 11 Pro เล็กน้อย ถึงจะดูวิดีโอได้น้อยกว่า iPhone 11 Pro แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวกชาว Apple ถึงจะดูได้วิดีโอได้นานไม่เท่ากับ iPhone 11 Pro แต่การที่แรกมาด้วยภาพที่คมชัดกว่าก็ถือว่าคุ่มค่า

4. ของที่ให้มาในกล่อง

ในเรื่องของที่ให้มาในกล่องนั้น ทาง Apple อาจะดูให้น้อยไปหน่อยถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ เพราะ iPhone 12 นั้น  แถมเพียงแค่ สายชาร์จ คู่มือ และเข็มจิ้มซิมแถมมาเท่านั้น จะเห็นได้ว่าทาง  Apple นั้นไม่ได้แถม Adapter มาให้ในส่วนนี้จะต้องซื้อแยกอีกต่างหาก ทำให้หลายคนถึงกับผิดหวังกันไปตาม ๆ กัน

ของที่ให้มาในกล่อง

แต่ทาง Apple ก็ได้ออกมามาบอกว่าการที่ไม่ได้แถม Adapter เพราะ “รักษาสิ่งแวดล้อม” แต่ไม่รู้ว่ารักษาสิ่งแวดล้อมจริง หรือเพียงเพราะต้องการที่จะเพิ่มยอดขายของ Adapter

5. กล้องและวีดีโอ

มาถึงเรื่องสุดท้ายกล้องถือเป็นจุดเด่นของ iPhone เลยก็ว่าได้ส่วนท iPhone 12 ทั้ง 3 ตัวมาพร้อม 3 เลนส์ ได้แก่ Wide 12MP (f/1.6), Ultra Wide 12MP (f/2.4) เหมือนกันทั้ง 2 รุ่น แต่จะต่างตรงเลนส์เทเลโฟโต้ (Tele) ที่ iPhone 12 Pro ได้ 12MP (f/2.0) ส่วน iPhone 12 Pro Max เป็น 12MP (f/2.2) ส่วนดิจิทัลซูมก็ต่างกัน เพราะ iPhone 12 Pro ได้สูงสุด 10 เท่า ส่วน iPhone 12 Pro Max ได้สูงสุดถึง 12 เท่า กล้องของ iPhone นั้นจะให้สีภาพที่ข้อนข้างตรงกับสีของวัตถุจริง

กล้องและวีดีโอ

ด้านการถ่าย วีดีโอ ในส่วน iPhone 12 กล้องหน้าสามารถถ่าย 4 K 60 FPS ได้ และกล้องหลังสามารถถ่าย 4 K 60 FPS ได้ทุกเลนส์ กันสั่นในการถ่ายวีดีโอก็ทำได้มาดีอีกด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่ามาเหนือกว่าทุกยี่ห้อในตลาดเลยทีเดียว

สิ่งที่ต้องรับมือ เมื่อซื้อ iPhone 12

แน่นนอนว่า iPhone 12 ยังเป็นรุ่นที่ยังใหม่ สำหรับตลาดของมือถือทั่วโลก และมื่อตัดสินใจที่จะชื้อมันไป ก็ต้องมาเรียนรู้ ปรับวิธีการใช้งาน และวางแผนสำหรับอนาคต แน่นอนว่าจะมีการอัพเดท iOS เสมอ ๆ ซึ่งจะส้่งผลให้ระบบการใช้งานมีการปรับเปลี่ยน โดยสิ่งที่สำคัญที่เห็นได้ชัดในรุ่นนี้ ก็คือ การนำปุ่มโฮมออกจากเครื่อง เปลี่ยนมาเป็นรูปแบบเต็มจอ อาจจะทำให้ผู้ใช้งาน iPhone ไม่คุ้นชิน และเรื่องของการรองรับ 5G ที่ควรคำนึงถึงผู้ให้บริการ แะการเลือกซื้อ แพคเกตอินเตอร์เน็ตอีกด้วย

เป็นไงกันบ้าง กับ 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อ iPhone 12 นอกจากจะมาพร้อมกับ ชิปเซ็ตที่แรงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้แล้ว จะเห็นได้ว่างานกล้องก็มาดีมากเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการถ่ายภาพ หรือจะเป็นการถ่ายวีดีโอ ที่ทำได้ดีทุกอย่าง โยอาจจะใช้คำว่าไร้ที่ติเลยก็ว่าได้ ส่วนสายเล่นเกมไม่ต้องห่วง รับรองว่าเล่นได้สบายหายห่วง

และใครที่กำลังมองหา option เสริม สำหรับมือถือของคุณ เราอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับเสียงที่มีคุณภาพ กับ หูฟังบลูทูธ In-Ear หูฟังที่จะมอบพลังเสียงที่มีคุณภาพ พกพาง่าย มีขนาดเล็ก และที่สำคัญ เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ที่มีความพิเศษ ในเรื่องของการป้องกันน้ำ และเหงื่อ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีแนะนำ ตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนถึงราคาที่สูง ตามคุณภาพของอุปกรณ์